Khám phá kích thước cửa sổ 2 cánh, 3, 4 cánh theo phong thủy

Việc lựa chọn thiết kế kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh là yếu tố vô cùng qua trọng. Số đo cửa sổ ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà. Đặc biệt ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là chi tiết về kích thước cửa sổ tiêu chuẩn các bạn có thể tham khảo.

Những ảnh hưởng khi chọn kích thước cửa sổ 2 cánh, 4 cánh không chuẩn

Điều đầu tiên cần chú ý là bạn phải nắm đúng kích thước của cửa sổ tiêu chuẩn. Cửa sổ nên cao bao nhiêu? Nếu lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh hoặc 2 cánh sai sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Không những thế, điều đó còn ảnh hưởng đến công năng, chất lượng sử dụng cửa và người dùng. Vì vậy, các bạn cần phải đặc biệt chú ý vấn đề này khi lựa chọn, đặt kích thước cửa sổ. Dưới đây là những lưu ý về quy cách cửa sổ các bạn có thể tham khảo.

  • Kích thước ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ: Việc lựa chọn kích thước lúc thiết kế không phù hợp với ngôi nhà cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp tổng thể.

Ví dụ: kích thước cửa sổ 2 cánh quá cao, dài so với chiều ngang. Ngoài ra còn có một số trường hợp kích thước cửa sổ không đồng đều với nhau.

  • Thiếu/thừa ánh sáng: Trường hợp này xảy ra khi kích thước của sổ 2 cánh, 3, 4 cánh,… không tương thích với kích thước tổng thể của cả căn phòng.

Ví dụ: Trong một căn phòng nhỏ không nên để cửa sổ quá to vì sẽ bị thừa sáng. Còn trong trường hợp phòng bị thiếu sáng do kích thước cửa sổ chưa đúng thì khó khắc phục hơn. Điều này dẫn tới vấn đề phòng bị tối, cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí,…

Kich thuoc cua so dep theo phong thuy
Kích thước cửa sổ theo phong thủy cũng là yếu tố gia chủ nên tham khảo
  • Kích thước cửa sổ ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan: tổng thể ngôi nhà của bạn khi xây dựng sẽ có 1 bản thiết kế kèm số đo chuẩn. Nếu kích thước cửa sổ 2 cánh không phù hợp với thiết kế tổng của ngôi nhà thì sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ. Vì vậy, bạn cần chú ý tới kích thước cửa sổ tiêu chuẩn và kích thước cửa sổ nhà ở để hòa hợp cả 2 yếu tố.

Nếu muốn tham khảo thêm những mẫu hoa sắt cửa sổ, lan can cầu thang hay các kiểu thiết kế độc lạ cho cửa cổng gia đình mình, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của satnghethuat.net nhé!

Bảng tiêu chuẩn kích thước cửa sổ 2 cánh và 4 cánh

Sau đây là bảng kích thước cửa sổ 2 cánh và 4 cánh cho loại cửa mở ra vào các bạn có thể tham khảo. Lưu ý, đây là kích thước lọt gió. Kích thước này chưa bao gồm khung bao cửa, gia chủ có thể lựa chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban. Ngoài ra thông số kĩ thuật phổ biến được sử dụng trong nhiều thiết kế nhà ở cũng được cập nhật trong bài viết này.

Kích thước cửa sổ 2 cánh

Dưới đây là bảng chi tiết kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh. Đây là kích thước lọt sáng, lọt gió và chưa bao gồm khung bao. Khi làm, các bạn thiết kế khung có chiều rộng bao nhiêu thì phải cộng thêm bấy nhiêu. Trong trường hợp bạn làm thêm ô kích trên cửa sổ thì tương tự cộng thêm cả phần ô kính. Ô kính cần đảm bảo cân đối với cửa, không được thấp hơn hay cao hơn để đảm báo tính thẩm mĩ (sai số chỉ nên trong khoản vài cm). Mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh là mẫu có kích thước cửa sổ thông dụng nhất.

Kich thuoc cua so dep 2 canh
Kích thước cửa sổ 2 cánh chi tiết

Kích thước cửa sổ 4 cánh

Ngay dưới đây, satnghethuat.net sẽ gửi tới bạn bảng kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh. Trong đó, có nhiều loại không ước chừng được lỗ ban tổng. Vì vậy chúng tôi chọn kích thước lọt lòng của ô chờ để làm kích thước chuẩn.

Kich thuoc cua so tieu chuan 4 canh
Bảng chi tiết kích thước cửa sổ 4 cánh

Ví dụ: Để có một bản vẽ kích thước cửa sổ đẹp, phù hợp với gia chủ như cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm cao cấp khi làm 4 cánh thường chia ô ra làm 3. Khi đó, nếu tính lỗ ban chuẩn thì phụ thuộc vào cả vật liệu làm cửa. Vì vậy khi làm cửa, các bạn phải có kích thước cửa sổ 4 cánh tiêu chuẩn. Hãy liên hệ với đơn vị kĩ thuật uy tín để được tư vấn kỹ nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về kích thước cửa sổ 1 cánh, kích thước cửa sổ 3 cánh khác. Nếu cửa sổ bạn muốn làm bằng sắt thì tham khảo mẫu cửa sổ sắt hộp. Điều này có thể giúp bạn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ các loại cánh theo phong thủy

Tùy thuộc vào diện tích của mỗi căn phòng mà gia chủ sẽ lựa chọn mở cửa sổ 2 hay nhiều cánh. Thiết kế theo kích thước lỗ ban cửa sổ cần chuẩn phong thủy thì sẽ tốt nhất cho gia chủ. Thông thường, đối với những phòng có diện tích như kích thường phòng khách, kích thước của phòng ngủ > 15m2, bạn nên mở cửa 3, 4 cánh.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ khác kích thước cửa sổ phòng khách. Chính vì vậy, tùy vào chức năng phòng mà số đo cửa sổ cũng khác nhau. Phòng diện tích < 15m2 thì nên mở cửa 2 cánh. Số lượng cánh cửa mang những tên gọi khác nhau.

Kich thuoc cua so tieu chuan 4 canh can phu hop voi kich thuoc phong ngu
Kích thước cửa sổ 4 cánh cần phù hợp với tổng thể ngôi nhà

Về chiều cao của cửa đi chính, kích thước cửa sổ theo phong thủy sẽ giúp hòa hợp cửa chính. Ví dụ, cửa sổ rộng bao nhiêu, của sổ cao bao nhiêu thì hợp lý? Chiều cao cửa với nền thì mép dưới của cửa sổ cao hơn nhưng không quá 2,2 m và thấp nhất từ 83 cm trở lên.

Nếu cửa quá thấp sẽ làm cho phòng bị thoát âm, gây ra bệnh về da và hô hấp. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhất là với phòng ngủ. Phụ thuộc vào kích thước của phòng ngủ để vẽ được thiết kế cửa sổ đẹp, hài hòa cho ngôi nhà.

Cửa sổ nên rộng bao nhiêu và cao bao nhiêu? Đây là câu hỏi thường xuyên được đặt ra khi thiết kế nhà ở. Nếu cửa cao quá thì cũng không được, gia chủ sẽ phải chịu những luồng sát khí, dương khí cho căn phòng. Đồng thời sẽ khiến cho gia đình có vận khí không tốt và lộc tài không giữ được.

  • Cửa 4 cánh được gọi là Tứ Quý,
  • Cửa 3 cánh được gọi là Tam Dương Khai Thái.
  • Cửa 2 cánh với tên gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.
  • Cửa sổ 1 cánh gọi là Cửa Sổ Bối Âm, bần hàn. Thường cửa này được đặt ở tầng hầm hoặc nơi có mặt tường hướng bắc, các khu vực tối.

Trên đây là tổng hợp bảng tiêu chuẩn kích thước cửa sổ 2 cánh, 3, 4 cánh. Đặc biệt là những yếu tố ảnh hưởng khi lựa chọn sai kích thước. Để thiết kế mẫu nhà đẹp nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm mẫu cửa sổ đẹp bằng gỗ. Kết hợp yếu tố kích thước, vật liệu để tìm ra được thiết kế tổng mà bạn ưu thích nhất. Hãy nhớ đón đọc thêm các bài viết hữu ích khác của chúng tôi trên Satnghethuat nhé!

Bình luận

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo

Bấm để gọi