Hướng dẫn cách chọn hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu hợp phong thủy

Phần lớn chúng ta dành thời gian nhiều trong phòng ngủ của mình. Chính vì thế, phòng ngủ cực kì quan trọng, cần được ưu tiên đặt ở vị trí phong thủy tốt. Dưới đây là cách chọn hướng giường ngủ tuổi Tân DậuSắt Mỹ Thuật Hà Nội muốn giới thiệu đến các bạn.

Một số nét cơ bản về gia chủ tuổi Tân Dậu

Sắt Mỹ Thuật Hà Nội xin giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Tân Dậu. Dựa vào những đặc điểm này, từ đó chúng ta có thể xem được hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu theo phong thủy.

  • Năm sinh dương lịch: 1921, 1981, 2041.
  • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu.
  • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc là Gỗ cây lựu.
  • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.
  • Hướng tốt: Bắc – Phục Vị; Đông – Thiên Y; Đông Nam – Sinh Khí; Nam – Diên Niên.
  • Hướng xấu: Tây Bắc – Lục Sát; Đông Bắc – Ngũ Quỷ; Tây Nam – Tuyệt Mệnh; Tây – Hoạ Hại.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm:

Dat giuong khong sat ngay cua so
Đặt giường không sát ngay cửa sổ

Hướng giường ngủ hợp cho nữ tuổi Tân Dậu

Hướng Tây Nam (Hướng Sinh Khí): đây được xem là hướng tốt nhất cho nữ tuổi Tân Dậu. Không chỉ giúp hút tài vận cực tốt mà còn giúp tăng sức khỏe cho gia chủ.

Hướng Tây (Hướng Phúc Đức): đây là hướng tốt thứ 2 cho nữ tuổi Tân Dậu.

Hướng Tây Bắc (Hướng Thiên Y): đây được xem là hướng tốt thứ 3 giúp nữ Tân Dậu hút tài vận tốt. Đặc biệt là thuyên giảm bệnh tật.

Hướng Đông Bắc (Hướng Phục Vị): hướng này tốt thứ 4 vì vậy tài vận, khí vận, sức khỏe đối với hướng này đều bình thường.

Hướng giường ngủ hợp cho nam tuổi Tân Dậu

Hướng Đông Nam (Hướng Sinh Khí): đây là hướng tốt nhất trong số những hướng hợp nam tuổi Tân Dậu. Nếu giường hướng phía này sẽ giúp gia chủ hút tài vận, sức khỏe, trường thọ.

Hướng Nam (Hướng Phúc Đức): đây là hướng tốt thứ 2 giúp hút tài vận về cho gia chủ. Ngoài ra, hướng giường này sẽ giúp vợ chồng hòa thuận, khỏe mạnh, sống thọ.

Hướng Đông (Hướng Thiên Y): đây là hướng tốt thứ 3 giúp gia chủ thuyên giảm bệnh tật, tăng tài vận và trường thọ.

Hướng Bắc (Hướng Phục Vị): đây là hướng tốt thứ 4, vì vậy mọi tài vận, khí vận, sức khỏe sẽ bình thường.

Chọn hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu cần tránh điều gì?

Bên cạnh những hướng phù hợp giúp tăng tài vận, sức khỏe, may mắn cho gia chủ tuổi Tân Dậu thì cũng có những hướng cần tránh. Dưới đây là những hướng giường mà các bạn cần chú ý tránh những điều không hay xảy ra:

Đầu giường không được chiếu thẳng vào nhà bếp

Nếu phòng ngủ của bạn đặt cạnh vị trí nhà bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp. Bởi vì nhà bếp thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là về tim, gan. Ngoài ra cũng khiến tính tình bạn trở nên cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Không nên để giường gần những tấm gương lớn

Một trong những vật dụng kiêng kỵ trong phòng ngủ đó chính là gương. Theo phong thủy, gương chiếu giúp hóa giải âm khí. Chính vì vậy, nếu để gương đối diện đầu giường thì khi tỉnh giấc bạn nhìn vào gương sẽ bị âm hồn theo. Ngoài ra, việc để gương tại đây sẽ khiến cuộc sống vợ chồng lục đục, không hòa thuận, dễ có kẻ thứ 3 xen vào.

Không để giường nằm ngay dưới dầm ngang

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ khiến gia chủ có cảm giác bị đè nén, tức ngực. Trong phong thủy gọi đó là “Hung Hình”. Dầm ngang nằm ở bất kỳ vị trí nào trên giường cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Nếu dầm ngang vắt qua đầu sẽ khiến bạn cảm thấy nhức đầu, bất an.

Gia chu tuoi Tan Dau nen su dung do trang tri mau den cho phong ngu
Gia chủ tuổi Tân Dậu nên sử dụng đồ trang trí màu đen cho phòng ngủ

Biện pháp khắc phục là bạn cần chuyển giường sang vị trí khác không có dầm chạy qua. Nhiều người quan niệm rằng chỉ có giường gỗ nằm dưới dầm ngang mới ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Tuy nhiên, dù gia chủ sử dụng giường gỗ hay giường sắt mỹ thuật thì yếu tố ảnh hưởng vẫn là dầm. Nếu không thể di chuyển giường ra hướng khác thì bạn có thể làm trần giả để che lấp dầm ngang. Điều này sẽ giảm được áp lực của dầm ngang đến sức khỏe của bạn.

Không nên để đầu giường hướng quay ra cửa phòng

Một trong những điều kiêng kỵ đối với tuổi Tân Dậu đó chính là đầu giường hướng quay ra cửa phòng. Theo phong thủy, hướng này phạm phải “Hung Khí Xung” sẽ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt. Đồng thời sẽ khiến trí nhớ của bạn dễ bị giảm sút.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên chuyển đầu giường lệch góc với cửa phòng. Nếu không thể xoay hướng giường thì bạn có thể lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa. Đây cũng là một biện pháp để hóa giải tốt thay cho việc dịch chuyển đầu giường.

Không nên để đầu giường hướng thẳng vào cửa toilet

Nếu bạn kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh sẽ phạm phải hướng “Hung Vị”. Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, cộng thêm tiếng ồn khi sử dụng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Đặc biệt nếu không di chuyển vị trí đầu giường sẽ ảnh hưởng tới tài vận của bạn.

Cách khắc phục là nên di chuyển hướng đầu giường lệch cửa nhà vệ sinh. Nếu diện tích nhà không cho phép thay đổi vị trí giường thì bạn có thể nằm hướng ngược lại đầu giường. Đặc biệt đóng cửa nhà vệ sinh và bật thông gió để có không khí tốt nhất.

Huong giuong con anh huong toi suc khoe, duong tinh duyen cua gia chu tuoi Tan Dau
Hướng giường ngủ còn ảnh hưởng tới sức khỏe, đường tình duyên của gia chủ tuổi Tân Dậu

Không nên để đầu giường sát vào cửa sổ

Đầu giường đặt sát cửa sổ là vị trí phạm phải “Hung Quang”. Lúc này ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào giường, rất khó chịu. Điều này làm bạn tỉnh giấc, hay cáu gắt, dễ ảnh hưởng tới giấc ngủ trưa. Các nguồn sáng mạnh còn ảnh hưởng tới đường tình duyên. Biện pháp khắc phục là thay đổi vị trí đầu giường. Cách khác là dùng rèm che lại hết phần cửa sổ hoặc có thể dùng giấy kính lọc quảng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu tốt nhất các bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ có cách thiết kế và bố trí giường ngủ hợp phong thủy nhất. Chúc các bạn may mắn!

Bình luận

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo

Bấm để gọi