Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Khi chuẩn bị xây dựng bất kể loại công trình nào, việc thực hiện che chắn xung quanh đóng vai trò quan trọng. Với bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường sẽ xua tan đi sự lo lắng của bạn. Nhằm đảm bảo che chắn an toàn, Sắt Mỹ Thuật Hà Nội sẽ là trợ lý đắc lực cho bạn trên mọi công trình.

Hàng rào tôn là gì?

Hàng rào tôn là một loại hàng rào được làm từ tôn. Chúng được dùng để bao quanh công trình chuẩn bị thi công và đang thi công. Trên hàng rào thường được căng tấm bạt có in nội dung, hình ảnh, logo… về công trình đó. Nó vừa đảm bảo che chắn, bảo vệ, đồng thời giúp giới thiệu, quảng cáo cho chủ đầu tư, nhà thầu.

Giống với chiều cao hàng rào nhà, chiều cao của hàng rào công trường phụ thuộc vào diện tích và chiều cao của công trình. Tuy nhiên, các công trình lớn với kiểu kiến trúc nhà ở thì càng cao càng tốt.

Việc sử dụng bản vẽ hàng rào tôn công trường cho các công trình đóng vai trò quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thi công cũng như sử dụng công trình lâu dài. Ngoài ra, nó cũng là một trong những điều bắt buộc của các cơ quan có thẩm quyền khi kiểm tra việc thi công của các công trình hiện nay.

tac dung hang rao ton cong truong
Tác dụng của hàng rào tôn công trường

Công dụng của hàng rào tôn?

 • Che chắn cho các công trình xây dựng.
 • Bảo vệ vật tư của các công trường.
 • Đảm bảo tính mỹ quan và hạn chế làm rơi vãi các vật tư xây dựng ra xung quanh.
 • Đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh và người đi đường.
 • Ngăn cản bụi bặm.
 • Cách âm hiệu quả, quá trình xây dựng sẽ tạo ra những tiếng ồn làm ảnh hưởng tới người dân. Do đó những chiếc hàng rào tôn là vô cùng cần thiết.
 • Làm nền quảng cáo cho chủ đầu tư hoặc các nhà thầu thi công.

Cấu tạo của hàng rào tôn công trường

Hàng rào tôn công trường có cấu tạo khá đơn giản, nó bao gồm các khung sắt hoặc thép làm trụ và phần tôn để che chắn ở trên. Khi làm hàng rào tôn, bạn cần chú ý đến khung hàng rào phải đảm bảo chắc chắn. Thép phải dày và trụ dắt phải được chôn sâu xuống dưới lòng đất.

Nếu kết hợp các tấm bạt quảng cáo trên hàng rào thì những tấm bạt này cần phải dày dặn, nội dung và hình ảnh trên bạt phải rõ ràng để dù có bị mưa gió thì vẫn giữ được sự rõ nét khi nhìn vào.

Ưu, nhược điểm của hàng rào tôn công trường

Với khả năng bảo vệ môi trường và công trình xây dựng một cách hoàn hảo. Chúng đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong việc thi công công trường xây dựng. Mẫu hàng rào tôn này được người tiêu dùng vô cùng yêu thích sử dụng. Với những ưu điểm nổi trội sau đây:

Ưu điểm

 • Độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài cùng với thời gian.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt, có thể chống chọi lại với những tác động mạnh của điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió giật hay mưa bão,…
 • Chi phí thi công hàng rào tôn rẻ hơn so với các vật liệu xây dựng khác, thích hợp với mọi công trường.
 • Trọng lượng nhẹ và đảm bảo che chắn cho các công trình vững chắc, an toàn.
 • Việc lắp đặt và thi công hàng rào tôn công trường dễ dàng, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian nếu bạn có bản vẽ hàng rào tôn công trường. Quá trình này giúp thi công đơn giản mà vẫn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Nhược điểm

Với những ưu điểm vượt trội trên thì hàng rào tôn công trường vẫn có một số nhược điểm. Kiểu dáng, thiết kế và màu sắc không được đa dạng như các vật liệu xây dựng khác. Do đó, khi sử dụng loại hàng rào này bạn nên kết hợp với những tấm bạt quảng cáo. Sở dĩ như vậy là để vừa quảng cáo lại vừa tăng tính thẩm mỹ.

Để đảm bảo hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu các bản vẽ nhà nhà khác hoặc công trình sử dụng chất liệu tôn. Đồng thời chọn 1 đơn vị lớp tôn uy tín có tên tuổi lâu năm trên thị trường.

Vai trò của bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường là bản vẽ biểu diễn hình dạng, cơ cấu của một khu vực, một quần thể các công trình hoặc của một công trình cụ thể. Cho người xem một hình ảnh gần như thật nếu có được xây dựng. Sử dụng bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường sẽ có 4 lợi ích:

Biết trước hình ảnh hàng rào

Với bản vẽ cad hàng rào tôn công trường giúp bạn hình dung được hàng rào công trường sẽ như thế nào khi hoàn thiện. Từ đó bạn có thể thay đổi những điểm mình chưa hài lòng một cách dễ dàng. Một số hình ảnh ở hàng rào sắt mỹ thuật được thiết kế từ bản vẽ cad có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao bạn có thể tham khảo.

ban ve cad hang rao ton cong truong
Bản vẽ cad hàng rào tole công trường

Dễ dàng thay đổi nếu không ưng ý

Bản vẽ hàng rào tôn công trường chỉ là bố trí tạm thời trên giấy hoặc máy tính. Do đó bạn có thể xem và thay đổi bất kỳ điểm nào không ưng ý. Nếu không có bản vẽ dẫn đến thừa thiếu, không hợp lý. Vì thế bản thiết kế nó rất quan trọng khi bạn tiến hành thi công hàng rào.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Có bản vẽ hàng trong tay, bạn sẽ nắm sơ bộ công trình. Từ đó, lên kế hoạch mua sắm hoặc giao cho đơn vị thiết kế thi công thực hiện.Tránh tình trạng thừa thiếu, vừa mất thời gian vừa tốn chi phí.

Được tư vấn những điều chưa hợp lý.

Khi có kế hoạch làm hàng rào tôn công trình, bạn sẽ liên hệ với đội thiết kế chuyên nghiệp. Bạn nói những ý tưởng sơ bộ của mình cho họ. Khi đó, những người thiết kế có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn. Giúp bạn tìm ra những điều chưa hợp lý, những điều còn thiếu. Đồng thời sẽ tư vấn, lựa chọn chất liệu phù hợp. Từ đó tạo ra một hàng rào hoàn hảo nhất với mong muốn của bạn.

Một số bản vẽ thiết kế và ảnh thực tế của hàng rào tôn công trường 

Dưới đây là những mẫu thiết kế đẹp, bản vẽ hàng rào tạm công trường, kèm theo hình ảnh thực tế. Bạn có thể vận dụng để thi công cho mẫu hàng rào của mình.

hinh anh ban ve hang rao ton cong truong
Hình ảnh bản vẽ hàng rào tôn công trường

Hình ảnh thực tế của hàng rào công trường thiết kế bằng tôn. Bạn có thể nhìn thấy cách dựng được tiến hành rất cẩn thận.

hinh anh thuc te xay dung hang rao cong truong
Hình ảnh thực tế xây dựng hàng rào công trường

Thi công hàng rào ngoài thực tế mất khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên lại đảm bảo tính an toàn cao cho công trình của bạn.

thi cong xay dung hang rao ton cong truong
Thi công, xây dựng hàng rào tôn công trường

Để đảm bảo sự chắc chắn cho công trình nhiều chủ đầu tư đã làm 2 lớp rất chắc chắn. Dường như mọi tác động từ bên ngoài sẽ rất khó va vào công trình đang thi công.

hang rao duoc che ki 2 lop
Hàng rào được che kĩ 2 lớp

Trên đây là thông tin tổng hợp về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Quý khách cũng có thể tham khảo thêm những mẫu tường rào xây gạch đẹp, chất lượng của công ty chúng tôi với đa dạng về kiểu dáng mẫu mã và kích thước khác nhau. Chúc các bạn tìm được mẫu hàng rào ưng ý nhất.

Bình luận

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo

Bấm để gọi